Tin tức

Angular 2 chính thức được phát hành

15 / 09 / 2016

Hôm nay tại Google HQ, nhóm phát triển Angular đã chính thức phát hành Angular 2, một platform hoàn toàn mới để xây dựng và phát triển ứng dụng web hiện đại.

Angular 1 đầu tiên được tạo để giải quyết các vấn đề phát triển các ứng dụng web công nghệ mới. Nhưng chỉ trong 6 năm, các lập trình viên lại đối mặt với các thách thức mới về cải tiến công nghệ làm web để tương thích với nhiều nền tảng, nhiều thiết bị và cần được tối ưu hoá tốt hơn. Chính vì vậy, Angular 2 đã được thiết kế và xây dựng lại từ đầu để thay đổi để phù hợp hơn với các yêu cầu công nghệ mới, và trong phiên bản phát hành chính thức của Angular 2 thì mọi thứ đã trở nên hoàn thiện với các component web hoàn chỉnh như Router, Form và các core API khác. Về mặt quản lý cấu trúc của một project Angular 2, lập trình viên có thể tuỳ ý cấu hình theo ý muốn vì Angular được thiết kế theo cấu trúc module hoá, bạn có thể tạo các thư viện riêng để tích hợp.

Từ phiên bản Angular 2.0.0, các bản phát hành tiếp sẽ theo quy tắc semver nên các lập trình viên sẽ không còn băn khoăn về các bản phát hành RC.

Ngoài ra, một số tính năng mới sẽ hi vọng được tích hợp vào trong Angular trong tương lai gần:

  • Hỗ trợ xử lý thêm nhiều ngôn ngữ với Angular Universal.
  • Cải tiến trong việc chạy animation.
  • Angular Material 2.
  • Cải tiến việc sử dụng WebWorkers thay vì ở mức thí nghiệm như hiện tại.
  • Cải tiến thêm về tốc độ và kích thước payload.
  • Cập nhật thêm nhiều tài liệu hướng dẫn và ví dụ sử dụng Angular 2 trong nhiều use-case cụ thể.

Các lập trình viên có thể bắt tay vào sử dụng Angular 2 để phát triển web-app ngay từ lúc này.


Quay lại danh sách
CHIA SẺ BÀI VIẾT
KodeMate
Chat với chúng tôi Chat với chúng tôi - kodemate.com