Tin tức

Apache OpenOffice bất ngờ thông báo giải thể hoạt động

06 / 09 / 2016

Apache OpenOffice được biết tới là một trong những phiên bản khá tốt của OpenOffice trong những năm vừa qua mới đây đã bất ngờ thông báo giải thể hoạt động của tổ chức.

Theo một nguồn tin mới đây cho biết, Apache Foundation Software, là nhà tài trợ đằng sau dự án Apache OpenOffice,  không nhìn thấy được tương lai phía trước của dự án trong tương lai. Một email mới đây được gửi từ Phó chủ tịch của dự án Apache OpenOffice Dennis Hamilton như một lời thông báo về việc chuẩn bị giải thể dự án.

Tôi đã thường xuyên theo dõi và nhận ra rằng dự án Apache OpenOffice bị giới hạn về khả năng hoạt động một cách đầy nhiệt huyết. Đó cũng là quan điểm của tôi trong việc không thấy được những lập trình viên có đủ khả năng, năng lực và sẽ có thể hỗ trợ hơn nửa tá tình nguyện viên đang cố gắng xây dựng dự án. Giờ thì nó không còn quan trọng cho dù với bất kì lí do nào đi nữa. - Hamilton chia sẻ trong email.

Hamilton cũng đã chia sẻ lộ trình giải thể dự án như thế nào. Mã nguồn đã được đưa lên Apache Attic cùng các thư viện ngoài không nằm chung với mã nguồn dự án Apache OpenOffice. Danh sách này cũng bao gồm việc kết thúc của blog Apache OpenOffice, các tài khoản mạng xã hội, và bất cứ các phiển bản phát hành nào trong tương lai sẽ đều không phải là chính thức của Apache OpenOffice.

Như vậy là Apache OpenOffice đang chính thức dừng lại. Điều này cũng như một lẽ tất yếu kể từ khi LibreOffice ra đời. LibreOffice được coi như là một giải pháp miễn phí thay thế toàn vẹn cho Microsoft Office, và đặt tích hợp sẵn trong nhiều phiên bản Linux. Cùng với đó, là sự đổi hướng của các lập trình viên chuyển sang tham gia đóng góp cho LibreOffice hơn là người anh em OpenOffice của nó.


Quay lại danh sách
CHIA SẺ BÀI VIẾT
KodeMate
Chat với chúng tôi Chat với chúng tôi - kodemate.com