Tin tức

Cyanogen sẽ ngừng phát triển mã nguồn và dịch vụ

24 / 12 / 2016

Cyanogen đã có vài tháng vất vả trải trong việc duy trì hoạt động công ty, từ việc giảm bớt số lượng nhân viên, đóng cửa trụ sở chính và chia tay với đồng sáng lập Steve Kondik. Lúc này, công ty đã chính thức thông báo việc sẽ đóng cửa các dịch vụ và các hệ thống tự động build mã nguồn sau ngày 31 tháng 12, 2016.

Thông báo đóng cửa dịch vụ này được công bố trên trang chủ của Cyanogen, tuy nhiên, về phần mã nguồn thì sẽ giữ lại và vẫn chia sẻ dưới dạng mã nguồn mở tới cộng đồng, dành cho bất cứ ai có hứng thú tham gia phát triển và sử dụng.

Về cơ bản, điều này có nghĩa là các thiết bị mà đang có sử dụng hệ điều hành Cyanogen sẽ không còn có bản update chính thức nào khác nữa, và điều này hoàn toàn phụ thuộc vào cộng đồng của Cyanogen Mod ROM.

Cyanogen có lẽ sẽ dừng cuộc chơi tại đây sau vài năm lớn mạnh với mong muốn thay đổi Android và đưa tới ngừoi dùng trải nghiệm tốt hơn và tân tiến hơn so với phiên bản Android mặc định của Google. Tuy nhiên, những sự thay đổi về Android trong một năm trở lại đây và các hoạt động của Google dường như chống lại sự phát triển của các nhóm hay công ty muốn gây dựng từ mã nguồn mở Android. Mặc dù, Cyanogen sẽ không còn chính thức được phát hành nữa nhưng người dùng cũng nên cảm ơn những nhà phát triển đã đóng góp rất nhiều cho hệ điều hành dựa trên Android này, vì nếu Cyanogen không lớn mạnh thì Android sẽ có thể không có được như ngày hôm nay.


Quay lại danh sách
CHIA SẺ BÀI VIẾT
KodeMate
Chat với chúng tôi Chat với chúng tôi - kodemate.com