Tin tức

Deepin - Distro tuyệt đẹp cho dân chơi Linux

07 / 09 / 2016

Thường thì dân chơi Linux rất hay sành về giao diện và luôn tìm hiểu các bản distro Linux có giao diện đẹp, tối ưu và dễ sử dụng, và trong thời điểm hiện tại, deepin có thể coi là một trong những distro tuyệt đẹp nhất mà bạn nên thử.

Cùng điểm qua sơ lược qua một chút về deepin nhé:

  • Nhóm hệ điều hành: Linux (chắc chắn rồi)
  • Cơ sở: phiên bản 14 trở về trước là dựa trên Debian, từ phiên bản 15 trở đi thì dựa trên Ubuntu
  • Xuất xứ: Trung Quốc (nghe có vẻ không hay ho lắm, nhưng cứ thử đã)
  • Kiến trúc: i386, x86_64, armhf. Hỗ trợ khá nhiều đấy.
  • Trình quản lý desktop: Deepin IDE. Tự làm riêng một cái luôn.
  • Tình trạng: đang hoạt động rất sôi nổi.

Nhìn qua giao diện thấy đẹp chưa? Nếu như để ý kĩ thì bạn có thể cảm nhận là nó có vẻ dường như khá giống với MIUI trên Android (XiaoMi ấy). 

Deepin được tạo ra với mục đích là để xây dựng một giao diện đơn giản, thân thiện và gần gũi thực sự với người dùng hơn như bạn thấy. Vì xây dựng trên Ubuntu thành ra là có thể sử dụng và cài đặt tất cả các packages và phần mềm của Ubuntu nhé.

Ngoài ra, Deepin có xây dựng riêng một trình quản lý giao diện tích hợp là Deepin IDE. Điều này có nghĩa là nếu như bạn không muốn cài Deepin OS thì bạn có thể cài Deepin IDE để sử dụng trên bản distro mà bạn thích. Ngon nhỉ? Bây giờ đang xài Ubuntu rồi mà không muốn cài lại con distro khác mà vẫn muốn có giao diện deepin để chơi thì chỉ cần cài cái Deepin IDE này vô là xong. Quá đơn giản!

Đội phát triển Deepin còn tự tạo ra các phần mềm riêng cho hệ sinh thái, như Deepin Music, Deepin Player, Deepin Software Center ... nói chung là lắm thứ, với giao diện dễ dùng và tuyệt đẹp.

Nói tóm lại, Deepin OS là một distro tuyệt đẹp, thân thiện và bất cứ ai cũng có thể sử dụng dễ dàng.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về Deepin tại trang chủ.


Quay lại danh sách
CHIA SẺ BÀI VIẾT
KodeMate
Chat với chúng tôi Chat với chúng tôi - kodemate.com