Tin tức

Gnome 3.22 ra mắt với Flatpak application framework

23 / 09 / 2016

Cộng đồng Linux bây giờ có thể sử dụng phiên bản GNOME mới sau vài tháng thông báo. Với codename "Karlsruhe", phiên bản GNOME 3.22 lần này thêm vào rất nhiều tính năng mới cho nền tảng Linux và tích hợp sẵn Flatpak, framework dùng để phát triển ứng dụng cho GNOME.

Việc quản lý files trên GNOME được bổ sung và hỗ trợ tốt hơn, bao gồm các tuỳ chọn cho việc đổi tên nhiều files cùng một lúc hay thực hiện nén dữ liệu.

Gnome phiên bản 3.22 ra mắt - kodemate.com

Phiên bản mới cũng đi kèm với tính năng chia sẻ Photo hoàn toàn mới cũng như tích hợp NickServ vào ứng dụng Polari IRC. Màn hình thiết lập bàn phím cũng được thiết kế lại, và tăng cường hỗ trợ cho Wayland.

Để hoàn thiện phiên bản phát hành lần này, đội phát triển đã hết sức nỗ lực trong sáu tháng dài để nhanh chóng đưa sản phẩm tới cộng đồng. 

Thậm chí, để làm hài lòng các nhà phát triển hơn nữa, đội phát triển GNOME cũng phát hành phiên bản stable cho bộ thiết kế giao diện GTK+ với nhiều cải tiến rõ rệt. Bộ toolkit cũng cho phép truy cập trực tiếp vào Flatpak "portals" và có sẵn CSS blend modes. Builder IDE cũng được cải thiện thêm để thích ứng với phiên bản mới nhất của GNOME.


Quay lại danh sách
CHIA SẺ BÀI VIẾT
KodeMate
Chat với chúng tôi Chat với chúng tôi - kodemate.com