Tin tức

Google Chrome phiên bản 55 sẽ ngốn ít RAM hơn

19 / 10 / 2016

Google vừa công bố cuối tuần trước, về những cải thiện trong V8 Javascript engine đi kèm với Chrome, là có những ảnh hưởng gián tiếp tới việc trình duyệt tiêu thụ bao nhiêu bộ nhớ một cách thường xuyên.

Trong bài blog chia sẻ về việc cải thiện bộ nhớ, nhóm phát triển đã thay đổi cách mà Javascript thực hiện xử lý kích thước bộ nhớ heap và các vùng ngoài heap. Nhóm phát triển đã thực hiện tích hợp và kiểm tra benchmark trên Google Chrome 55 cho thấy kết quả đã tiết kiệm được hơn 50% bộ nhớ so vơi Chrome 53.

Kết quả này bao gồm việc thực hiện trên một tập hợp các websites như Facebook, The New York Times, Hacker News, CNN, Reddit, Twitter, Imgur và Youtube, nhưng Google mong đợi kết quả này một cách khách quan hơn.

Trong vài năm gần đây, Chrome càng ngày càng trở nên tiêu tốn nhiều memory hơn và điều này ảnh hưởng không ít tới người sử dụng và buộc họ phải đi tìm giải pháp thích hợp hơn thay cho Chrome. Đây cũng là lý do vì sao ngày càng ít người sử dụng Firefox hơn, hiện thị phần của người dùng Firefox còn ít hơn cả thị phần người dùng Safari. 

Chrome 55 đang trở thành điều mong đợi lớn qua việc cải thiện này và dự định sẽ được phát hành vào giữa tháng 11 năm nay.


Quay lại danh sách
CHIA SẺ BÀI VIẾT
KodeMate
Chat với chúng tôi Chat với chúng tôi - kodemate.com