Tin tức

Hacker chiếm đoạt hơn 60 triệu tài khoản người dùng Dropbox

31 / 08 / 2016

Trước đây, vào năm 2012, Dropbox đã bị các hacker khai thác và tấn công dựa trên lỗ hổng về dữ liệu để chiếm đoạt hơn 60 triệu tài khoản người dùng của nền tảng lưu trữ dữ liệu đám mây này. 

Mới đây, Motherboard đã tìm thấy bốn tập dữ liệu lớn với kích thước cỡ 5GB có chứa thông tin các tài khoản người dùng (bao gồm tên đăng nhập, mật khẩu và salt) của Dropbox trong vụ tấn công năm 2012. Khối dữ liệu này đã được Dropbox xác nhận là chính xác, và đúng là nằm trong khối dữ liệu bị hổng năm đó. 

Trong số hơn 60 triệu tài khoản, thì có 32 triệu mật khẩu được bảo mật bởi mã hoá bcrypt, một thuật toán mã hoá rất khó để hacker có thể giải mã, trong khi các mật khẩu còn lại được tính toán hởi thuật toán hash SHA-1.

Cũng lúc này, Troy Hunt, một chuyên gia trong lĩnh vực bảo mật, đã thực hiện tính an toàn bảo mật của của các tài khoản đã mã hoá này, bằng cách kiểm chứng với tài khoản Dropbox của vợ, ông đã có thể dò được mật khẩu một cách dễ dàng.

Trước đó, Dropbox cũng đã gửi email tới mọi người dùng để thông báo yêu cầu đổi mật khẩu để đảm bảo an toàn cho tài khoản.

Nếu bạn chẳng may có sử dụng Dropbox thì hãy thực hiện việc đổi mật khẩu ngay và luôn nhé.

Tham khảo:


Quay lại danh sách
CHIA SẺ BÀI VIẾT
KodeMate
Chat với chúng tôi Chat với chúng tôi - kodemate.com