Tin tức

Hacker tuổi teen tìm cách sử dụng 4G miễn phí

17 / 09 / 2016

Chia sẻ trên blog cá nhân, Jacob Ajit một lập trình viên mới 17 tuổi đã hack để có thể sử dụng 4G trên điện thoại di động miễn phí.

Có ai mà không muốn sử dụng gói dữ liệu di động 4G miễn phí. Jacob Ajit, là một học sinh trường trung học ở Virginia (Mỹ), đã tìm được cách thực hiện điều này trên mạng di động T-Mobile của mình.

Trong lúc giải tí, Jacob tò mò muốn tìm hiểu vì sao có thể vào được trang web của T-Mobile mà lại không cần đăng kí gói sử dụng. Cậu đã thử thêm một vài ứng dụng và web khác thì phát hiện thấy có SpeedTest.net cũng có thể sử dụng được mà không cần đăng kí gói dữ liệu, rồi tiếp tục đi khai phá sâu hơn:

Tôi quyết định cấu hình điện thoại với mimtproxy trên máy Mac của tôi. Tôi đã hiểu tốt hơn cách hoạt động của Speedtest sau khi quan sát việc nó thực hiện download các file ảnh 30x30. Những files này được lưu trên nhiều URLs khác nhưng, nhưng đều có một điểm chung đó là các nội dung đều nằm trong thư mục /speedtest.

Với suy nghĩ như vậy, Jacob tiến hành tạo một thư mục có tên là /speedtest trên server riêng và chạy điện thoại kết nối thông qua một proxy server trên Heroku. Kết quả là, Jacob có thể truy xuất file trên server một cách thoải mái mà không tốn một xu đăng kí gói dữ liệu cho T-Mobile.

Jacob Ajit đã thực hiện chuyển thông tin này tới T-Mobile nhưng vẫn chưa có hồi âm từ phía nhà mạng.


Quay lại danh sách
CHIA SẺ BÀI VIẾT
KodeMate
Chat với chúng tôi Chat với chúng tôi - kodemate.com