Tin tức

Học lập trình với ứng dụng iPad của Apple - Swift Playgrounds

10 / 09 / 2016

Để việc học lập trình có thể trở nên dễ dàng và có thế tiếp cận được với nhiều bạn trẻ hơn, Apple đã phát triển một ứng dụng hướng dẫn học lập trình trên iPad, Swift Playgrounds.

Swift là một ngôn ngữ lập trình do Apple phát triển và giới thiệu thiệu trong lễ ra mắt sản phẩm quốc tế WWDC 2014, và chỉ trong vòng vẻn vẹn 2 năm, Swift đã trở thành một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến và có sức hút mạnh mẽ nhất cho tới nay. Tại WWDC 2016, Apple tiếp tục giới thiệu cho các bạn trẻ một cách mới để học lập trình, đó chính là qua ứng dụng Swift Playgrounds do Apple phát triển. 

Đây là một ứng dụng khá đơn giản và cơ bản, đưa ra các bài toán nhỏ, với hình mẫu sống động, đơn giản, và trực quan yêu cầu người học phải lần lượt qua từng bước chứ không thể nhảy cóc kể cả khi cảm thấy phần đang học có vẻ nhàm chán với họ. Phần bài tập khá hay, mặc dù ứng dụng sẽ dạy người dùng học lập trình Swift nhưng không yêu cầu phải viết code đầy đủ, mà tập trung vào hướng dẫn theo lối tư duy lập trình, các viết mã nguồn để máy tính có thể hiểu được. 

Đối tượng chính của ứng dụng Swift Playgrounds là trẻ em, nên giao diện và cách hướng dẫn là cực kì đơn giản và sống động.

Swift Playgrounds dự kiến sẽ ra mắt vào cuối tháng 9 này cùng ngày phát hành iOS 10.


Quay lại danh sách
CHIA SẺ BÀI VIẾT
KodeMate
Chat với chúng tôi Chat với chúng tôi - kodemate.com