Tin tức

iPhone 7 và 7 Plus - Phiên bản iPhone tuyệt vời nhất của Apple

08 / 09 / 2016

Đúng như những gì mong đợi từ thư mời của Apple về lễ ra mắt sản phẩm vào tuần trước, hôm nay trong buổi lễ công bố sản phẩm, Apple đã chính thức ra mắt iPhone 7 và iPhone 7 Plus.

Giá và ngày phát hành iPhone 7 và 7 Plus

Dự kiến ngày phát hành iPhone 7 là ngày 16 tháng 9 và người dùng có thể đặt hàng trước từ ngày 9 tháng 9. Giá iPhone 7 dao động từ $649 cho máy 32GB (đồng thời với sự lựa chọn để tăng lên tới 256GB), còn iPhone 7 Plus với giá từ $769 cho dung lượng 32GB (và tất nhiên, cũng có thể tăng lên tới 256GB). 

Giá của iPhone 7 và 7 Plus tương đồng với giá của iPhone 6 và 6 Plus, ngoại trừ việc là phiên bản iPhone 7 có gấp đôi dung lượng lưu trữ, thay vì 16GB, thì từ iPhone 7 trở đi dung lương nhỏ nhất là 32GB. 

Thiết kế của iPhone 7 và 7 Plus

Như các bạn thấy thì thiết kế không khác gì nhiều so với những hình ảnh rò rỉ của chúng trên mạng trước đây. Tuy nhiên, lần này có thêm hai màu sắc cho bạn lựa chọn: Đen bóng (Jet Black) và Đen thường (Regular Black). Màu đen bóng làm tạo hình cho iPhone 7 trông bóng bẩy và cuốn hút hơn, thêm vào đó, nó có thể hạn chế việc lưu vân tay người dùng khi sử dụng. Ngoài ra thì người dùng vẫn có thể chọn trong ba màu quen thuộc còn lại: Vàng (Gold), Bạc (Silver) và Hồng vàng (Rose Gold).

Camera của iPhone 7 và 7 Plus

Phiên bản này đi kèm với sự nâng cấp mới đặc biệt dành cho camera, xử lý ảnh tốt hơn cùng với ống kính len có thể tăng cường ánh sáng thêm 50%. Cảm biến mới 12MP nhạy hơn 60% và tiết kiệm 30% hơn so với iPhone 6s, đèn flash True-Tone gồm có tới 4 đèn LED, và cảm biến Flicker có thể đọc được ánh sáng nhân tạo để cho chất lượng ảnh tốt hơn.

Camera trước được cải tiến với 7MP, có khả năng tự cân bằng ảnh, tăng cường khả năng bắt màu làm cho các bức ảnh selfie trở nên đẹp hơn so với các phiên bản trước.

Màn hình của iPhone 7 và 7 Plus

iPhone 7 sử dụng với màn hình Retina HD có độ sáng hơn 25% so với iPhone 6s, cho phép hiển thị gam màu rộng hơn, và lớp 3D Touch.

Âm thanh của iPhone 7 và 7 Plus

Một điều ngạc nhiên lần này là sẽ không còn giắc cắm tai nghe 3.5mm thay vào đó, bạn sẽ cần sử dụng tai nghe EarPods mới cắm qua cổng Lightning được Apple chế tạo ra, điều này không có nghĩa là bạn sẽ không thể sử dụng tai nghe nữa vì Apple có cung cấp thiết bị chuyển đổi cổng Lightning sang giắc cắm 3.5mm.

Đồng thời, Apple ra mắt sản phẩm tai nghe không dây AirPods với giá $159 và sẽ bắt đầu bán vào cuối tháng 10 năm nay.

Hiệu năng của iPhone 7 và 7 Plus

Dòng iPhone 7 sẽ tận dụng tối ưu chip 64-bit 4 nhân A10 Fusion. Chip A10 có hai nhận tối ưu hoá và hai nhân tiết kiệm năng lượng cho những tác vụ nhỏ. 

Hai nhân tối ưu hoá trong A10 xử lý nhanh hơn 40% so với chip A8 của dòng iPhone 6, và nếu so sánh với dòng iPhone gốc đầu tiên thì nhanh hơn 120 lần, một con số khá ấn tượng. 

Không chỉ vậy con dòng iPhone 7 đi kèm với con chip GPU 16 nhân có xử lý nhanh gấp đôi so với A9 và nhanh gấp ba lần so với A8. Và theo Apple thì, "đây là dòng chip khoẻ nhất trong lịch sử điện thoại thông minh".

Pin của iPhone 7 và 7 Plus

Hầu như trong lần phát hành nào, Apple cũng đề cập về vấn đề tăng hiệu suất và tối ưu pin, thì lần này, với dòng iPhone 7, người dùng có thể sử dụng lâu hơn hai giờ đồng hồ so với iPhone 6 và 6s. 

Tuy nhiên, cũng chưa thể biết được thực hư hiệu năng pin ra sao cho tới khi Apple phát hành chính thức iPhone 7 và 7 Plus tới tay người dùng để kiểm chứng.

Có thể nói, iPhone 7 và 7 Plus là dòng điện thoại khá mạnh mẽ và thực sự có nhiều cải tiến đáng kể, và tập trung hơn vào người dùng so với các phiên bản trước đây. 

Ngay lúc này, bạn có thể thực hiện đặt hàng iPhone 7 và 7 Plus để sớm có thể trải nghiệm sự khác biệt này.


Quay lại danh sách
CHIA SẺ BÀI VIẾT
KodeMate
Chat với chúng tôi Chat với chúng tôi - kodemate.com