Tin tức

Kiếm $64,000 bằng cách đặt tên cho trẻ sơ sinh

08 / 09 / 2016

Chuyện thật như đùa, một cô gái người Anh 16 tuổi đã kiếm được $64,000 chỉ bằng cách đặt tên cho trẻ sơ sinh Trung Quốc qua trong web mà cô tạo ra.

Sau một chuyến đi du lịch Trung Quốc cùng gia đình, Beau Jessup đã có một ý tưởng là tạo ra một dịch vụ có thể đặt tên cho trẻ em Trung Quốc. Với người Trung Quốc, việc có một cái tên tiếng Anh khá là quan trọng vì có ảnh hưởng lớn tới việc học hành và kinh doanh. Và khi Jess tiếp xúc với những trẻ em ở Trung Quốc thì tên của chúng thường là những cái tên nổi tiếng mà người ta ưa chuộng như Cinderella, David, Joshua...thậm chí cả Rolex. Ở Trung Quốc, bố mẹ thường chọn những cái tên có nghĩa rõ ràng để đặt cho con và thường gắn với những thứ như khoẻ mạnh, vĩ đại, xinh đẹp, thông minh, khéo léo, tài giỏi...

Chính vì lí do đó, Jessup đã tạo ra một trang web, tại đây, người dùng có thể vào chọn tên bằng cách lựa chọn các nhóm tính cách cá nhân, chọn 5 trong số 12 tính cách, mà họ muốn con mình sau này lớn lên sẽ theo hướng đó. Sau khi thực hiện chọn nhóm tính cách, thì trang web sẽ sàng lọc và phân tích dựa trên cơ sở dữ liệu đang có để đưa ra ba cái tên hợp lý nhất để bố mẹ có thể chọn ra cái tên tốt nhất cho con.

Beau cho biết cô cũng khá bất ngờ vì trang web đã đặt tên được cho hơn 200,000 nghìn em bé tại thời điểm này.

Bạn có thể ghé vào trang web để chọn tên cho con nếu bạn muốn, specialname.cn.


Quay lại danh sách
CHIA SẺ BÀI VIẾT
KodeMate
Chat với chúng tôi Chat với chúng tôi - kodemate.com