Tin tức

MacBook Pro 2016 với thanh trượt cảm ứng Touch Bar hoàn hảo

28 / 10 / 2016

Trong sự kiện ra mắt sản phẩm mới tối qua, Apple đã chính thức giới thiệu MacBook Pro 2016 đời mới, với cấu hình được nâng cấp, thay đổi kích thước và kiểu dáng để gọn hơn, và nhất là, có thêm một thanh trượt cảm ứng Touch Bar rất tuyệt vời. Hãng công nghệ này cho rằng, các phím chức năng đã trở nên lỗi thời vì thế không nên đưa chúng vào một chiếc máy tính xách tay 2016. Thay vào đó, công ty thay thế dải phím chức năng (các phím Fn), bằng một màn hình cảm ứng retina (có hỗ trợ đa điểm) và gọi chúng là Touch Bar. 

Giới thiệu MacBook Pro 2016 - kodemate.com

Điểm đặc biệt của Touch Bar không phải nằm ở việc sử dụng cảm ứng cho các phím chức năng, nó là một loại menu theo ngữ cảnh. Có nghĩa là, phụ thuộc vào ứng dụng bạn đang dùng là ứng dụng gì, thì các phím chức năng cảm ứng trên Touch Bar sẽ hiển thị các chức năng tương ứng của ứng dụng đó. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tuỳ chọn công cụ trên thanh Touch Bar. Ví dụ, nếu muốn có chức năng chụp ảnh màn hình, thì người dùng chỉ cần kéo thả icon đó vào thanh cảm ứng. 

Cận cảnh MacBook Pro 2016 với TouchBar - kodemate.com

Thêm vào đó, nút Power ở trên cùng bên phải giờ con có thêm khả năng quét vân tay với TouchID. Các users trong máy sẽ nằm ở một phần vùng partition riêng với việc khoá và mở lock bằng vân tay của mỗi người, khi sử dụng TouchID thì người dùng sẽ đăng nhập vào trong phân vùng tương ứng, 

MacBook Pro 2016 có 2 cổng USB-C ThunderBolt 3 ở hai bên, tổng cộng là 4 cổng, để sử dụng cho nguồn và kết nối. Tuy nhiên, không còn hỗ trợ chuẩn USB type A mà thế giới vẫn đang còn sử dụng. Chiếc máy tính mới này không còn ổ đọc SD Card, HDM port và cổng Thunderbold và cổng USB-A như model trước. Nó không còn nguồn MagSafe adapter, mà phụ thuộc vào USB-C. Chiếc máy vẫn còn cổng headphone 3.5mm.

Apple cho biết bản MacBook Pro 13inch mới sẽ đi kèm với dòng chip dual-core Intel i5 hoặc i7, 8GB RAM, 256GB lưu trữ, và chip màn hình Intel Iris 550 với 103% tối ưu hơn cho gaming, xử lý video và hiệu năng đồ hoạ 3D nhanh hơn 76%  so với phiên bản trước.

Cấu hình MacBook Pro 2016 - kodemate.com

But the new 15in MacBook Pro is by far the more powerful, with a quad-core version of Intel’s i7 processor, 16GB of RAM and 256GB of storage. It also comes with an AMD Radeon Pro 450 graphics chip that offers up to 4GB of video RAM, with 130% faster 3D graphics, 60% faster gaming and 57% faster video editing.

Bản 15 inch sẽ mạng hơn rất nhiều với chip Intel i7 quad-core, 16GB RAM, 256GB ổ lưu trữ, sử dụng card màn hình AMD Radeon Pro 450 với 4GB video RAM, làm cho xử lý đồ hoạ 3D nhanh hơn 130%, gaming tốt hơn 60%  và xử lý video nhanh hơn 57%.

Ngay lúc này, MacBook Pro sẽ được bán và đến tay người dùng trong hai hay ba tuần tới. Phiên bản 13 inch giá $1,799 ở US và £1,749 ở UK. Phiên bản 15 inch có giá $2,399 ở US và £2,349 ở UK. 


Quay lại danh sách
CHIA SẺ BÀI VIẾT
KodeMate
Chat với chúng tôi Chat với chúng tôi - kodemate.com