Tin tức

Microsoft AI tự lập trình bằng cách chôm mã nguồn từ chương trình khác

25 / 02 / 2017

DeepCoder, một AI mới được tạo ra từ sự hợp tác nghiên cứu của Microsoft và trường đại học Cambridge, đã cho thấy một bước tiến rõ rệt trong lĩnh vực nhân tạo với khả năng tự giải quyết các bài toán bằng cách sử dụng mã nguồn của các chương trình khác.

Nhiều năm trước đây, việc có thể tạo ra một AI có khả năng tự lập trình để giải quyết các bài toán chỉ là trong mơ, thì nay, DeepCoder đã cho thấy việc này không hề còn xa vời, và nhân loại ngày càng tiến tới việc đưa AI ngày càng thông minh và nhạy bén hơn để hỗ trợ chúng ta.

DeepCoder nhận dữ liệu đầu vào và kết quả mong muốn rồi sau đó sẽ tự động tìm cách giải quyết bằng cách đi thu thập và sử dụng các mã nguồn được tạo sẵn để có thể đưa ra kết quả chính xác. Nói ngắn gọn hiểu theo một nghĩa khác thì việc này tương đương với việc đi tìm kiếm vấn đề của lập trình ở trên StackOverflow rồi sau đó chọn đáp án phù hợp và copy-paste vào trong chương trình để thực thi.

Nhưng rõ ràng thì với DeepCoder, việc này thực hiện hiệu quả hơn con người làm vì AI sẽ tự động kết hợp các phương pháp tính toán và kết hợp mã nguồn ở tốc độ máy vi tính, và có thể sử dụng machine learning để sắp xếp các đoạn mã và chọn lựa các đoạn mã mà có thể hiệu quả.

Tại thời điểm hiện tại thì DeepCoder AI có thể giải các bài toán nhỏ giới hạn trong vài dòng mã ngắn. Tuy nhiên, không thể phủ nhận được sự hứa hẹn và hiệu quả của AI này vì đây mới chỉ là thời kì đầu của AI. 

Các bạn có thể vào link này để tham khảo về nghiên cứu của Microsoft và Cambridge về DeepCoder AI.


Quay lại danh sách
CHIA SẺ BÀI VIẾT
KodeMate
Chat với chúng tôi Chat với chúng tôi - kodemate.com