Tin tức

Microsoft cạnh tranh với Slack bằng Skype Teams

12 / 09 / 2016

Mới đây, Microsoft cho biết đã đầu tư xây dựng một sản phẩm để đối đầu với Slack dưới thương hiệu của Skype, với tên gọi là Skype Teams.

Skype Teams mục tiêu sẽ trở thành nền tảng ứng dụng trao đổi tin nhắn cho team làm việc. Sản phẩm sẽ chứa nhiều tính năng tương tự mà bạn có thể tìm thấy ở trong Slack. Ví dụ. Skype Teams sẽ cho phép bạn chat trong nhiều nhóm khác nhau bên trong một team, hay còn được gọi là "channels". Thêm vào đó, người dùng có thể nói chuyện với nhau thông qua Direct Messages trên Skype Teams.

Skype Teams đối đầu với Slack - kodemate.com

Skype Teams cũng sẽ có tính năng Threaded Conversations, đây là điều mà Slack đang thiếu. Với Threaded Conversations, bạn có thể trả lời một message trên một channel bằng cách ấn vào nút reply và những người khác có thể tham gia vào thread bất cứ khi nào họ muốn, đây là kiểu trao đổi theo luồng giống như trên comment của Facebook hay Disqus.

Microsoft sẽ sử dụng các tính năng cốt lõi của Skype vào Skype Teams. Giống như Skype, trong Skype Teams, các team sẽ có thể tạo cuộc gọi bằng video trong một channel hay ở chế độ riêng tư. Để tiến xa hơn nữa, Microsoft sẽ thêm vào khả năng đặt lịch meeting online vào trong Skype Teams. Đây sẽ là một tính năng khá hữu ích đối với các team lớn.

Skype Teams cũng cho phép người dùng chia sẻ files, notes ... Hầu như các tính năng cơ bản của một ứng dụng chat ngày nay đều có trong Skype Teams. Nhưng Skype Teams cũng có thể tích hợp với các dịch vụ khác để trải nghiệm chat trở nên tốt hơn, và chúng ta sẽ mong chờ Microsoft cho phép sử dụng bot từ Bot Framework để hoạt động với Skype Teams. Điểm cuối cùng đó là việc tích hợp tất cả các dịch vu Office 365 như PowerPoint, Word, Excel ... vào Skype Teams sẽ làm cho Skype Teams trở nên phù hợp với doanh nghiệp hơn bao giờ hết.

Skype Teams có thể chia sẻ media phong phú - kodemate.com

Nếu như trên Slack có tích hợp nhúng media với Giphy thì Skype Teams có một tính năng có tên gọi "The Fun Picker" cho phép người dùng có thể chèn emojis, Gifs từ Giphy, memes và nhiều loại media khác.

Microsoft dự kiến sẽ phát hành Skype Teams trên mọi nền tảng bao gồm Windows, Windows Phone, iOS, Android cùng với một phiên bản trên web.

Skype Teams hiện đang trong thời gian thử nghiệm nội bộ của Microsoft và chưa có lịch phát hành cụ thể nhưng có thể chắc chắn rằng, Microsoft muốn tham gia để cạnh tranh với Slack trên nền tảng trao đổi tin nhắn trong thời gian tới.


Quay lại danh sách
CHIA SẺ BÀI VIẾT
KodeMate
Chat với chúng tôi Chat với chúng tôi - kodemate.com