Tin tức

Microsoft dẫn đầu danh sách số lượng contributor trên Github

20 / 09 / 2016

Trong vài năm trở lại đây, Microsoft bắt đầu hợp tác và hỗ trợ các hoạt động mã nguồn mở. Ngạc nhiên hơn, khi công ty này đang dẫn đầu về số lượng contributor tham gia đóng góp trên Github.

Theo số liệu thống kê được công bố bởi Github, Microsoft đã thu hút khoảng 16 nghìn contributor mã nguồn mở, tiếp theo là Facebook và Google.

Microsoft bắt đầu tham gia vào cộng đồng mã nguồn mở với việc chia sẻ dự án .NET framework vài năm trước. Công ty này rõ ràng có ý muốn các nhà phát triển có thể hiểu rõ hơn về nền tảng công nghệ phía server. Thật thú vị, hầu như các công nghệ và cơ sở hạ thầng chủ yếu của Microsoft đều dựa trên các framework mã nguồn mở.

Ngoài .NET ra, Microsoft còn nhiều dự án mã nguồn mở khác, ví dụ như là Chakra Javascript engine, Visual Studio's MSBuild compiling engine và Computation Networks Toolkit.

CEO của Github, ông Chris Wanstrath cho biết cộng đồng mã nguồn mở đóng góp còn vào .NET còn nhiều hơn đội phát triển của Microsoft.

Cách tiếp cận xây dựng nghệ mới của Microsoft, có lợi cho các nhà phát triển mã nguồn mở, được hưởng lợi rât nhiều từ cộng đồng. Gã khổng lồ phần mềm này cũng làm việc với Canonical để phát hành phiên bản chính thức của dự án chạy Ubuntu trên Windows 10. Việc này cho phép các nhà phát triển có thể thao tác với Azure. Platform phát triển ứng dụng đa nền tảng Xamarin mà Microsoft đã mua lại năm ngoái cũng mới thực hiện mở mã nguồn bộ Xamaron Developer Toolkit.

CEO của Microsoft, ông Satya Nadella, rõ ràng rất yêu thích mã nguồn mở khi ông chia sẻ, "Microsoft yêu Linux."

Microsoft loves Linux - kodemate.com


Quay lại danh sách
CHIA SẺ BÀI VIẾT
KodeMate
Chat với chúng tôi Chat với chúng tôi - kodemate.com