Tin tức

Microsoft Paint được thiết kế lại đẹp bất ngờ

15 / 10 / 2016

Paint là ứng dụng chỉnh sửa ảnh cơ bản mặc định có trên mọi phiên bản của hệ điều hành Microsoft, và thường thì ít người quan tâm đến ứng dụng Paint này. Sau nhiều năm không có cập nhật nhiều thay đổi lớn, Microsoft bất ngờ giới thiệu một Microsoft Paint hoàn toàn khác với những gì đang có.

Giao diện Microsoft Paint phiên bản mới - kodemate.com

Một video được WalkingCat chia sẻ trên mạng xã hội Twitter để giới thiệu và thể hiện những gì mà phiên bản mới lần này của Paint có thể làm được những gì. Về mặt giao diện có thể nói là được thiết kế lại để đồng bộ với giao diện của Windows 10. Phiên bản mới của Paint khá nhẹ, kèm theo đó là sự cải tiến vượt trội về hiệu năng và tốc độ. Không như các ứng dụng Universal khác trên Windows, các hiệu ứng animation trên Paint thực hiện khá mềm mại và rất mượt, với thiết bị cảm ứng thì Paint tỏ ra rất tốt trong xử lý chạm điểm ngón tay để vẽ. 

Tuy nhiên, phiên bản Paint mới chưa thấy có hỗ trợ về layer, có thể là do phiên bản alpha chưa được tích hợp chức năng này. Microsoft cũng chưa tạo ra được nhiều shortcuts hữu dụng khi thiết kế mà bạn có thể thấy ở các ứng dụng chỉnh sửa ảnh khác như Photoshop, hay khả năng mở nhiều files cùng một lúc. Paint vẫn dừng lại là một ứng dụng chỉnh sửa và tạo ảnh đơn giản, và có thể đây chính là điều Microsoft hướng tới cho ứng dụng này.

Bạn có thể xem video giới thiệu về Paint phiên bản mới dưới đây.


Quay lại danh sách
CHIA SẺ BÀI VIẾT
KodeMate
Chat với chúng tôi Chat với chúng tôi - kodemate.com