Tin tức

Morgan - Trailer phim đầu tiên của thế giới được tạo từ trí tuệ nhân tạo bới IBM Watson

06 / 09 / 2016

Vừa qua, hãng 20th Century Fox đã kết hợp với IBM Research để tạo ra trailer phim đầu tiên của thế giới với sự trợ giúp của cỗ máy trí tuệ nhân tạo nổi tiếng, IBM Watson.

Cỗ máy trí tuệ nhân tạo IBM Watson đã được xây dựng và phát triển từ khá lâu và nó ngày càng trở nên tốt hơn và thông minh hơn. Trước đây, chắc hẳn bạn đã nghe về việc IBM Watson đã phát hiện ra một biến thể hiếm gặp của bênh ung thư máu trong người một bênh nhân hoặc về việc nó có thể tự lái xe buýt trên đường phố. Còn lúc này, thì IBM Watson đang đánh dấu trên mình trên phim trường Hollywood bằng việc tự tạo ra trailer cho một bộ phim kinh dị, Morgan

Đối với một bộ phim kinh đị thì điều quan trọng nằm ở việc làm thế nào để người xem có thể cảm nhận được không khí sợ hãi, ma quái, rùng rợn. 

Nhóm chúng tôi đã phải đối mặt với thách thức là không chỉ làm sao cho cỗ máy hiểu đâu là đáng sợ, và rồi để có thể tự tạo một trailer phim mà có cảm giác thực sự đáng sợ và lo lắng cho người xem. - Michael Zimmer cho hay.

Hơn 100 bộ phim kinh dị đã được chọn lọc để dạy cho IBM Watson "cảm nhận" được cảm giác của một bộ phim thể loại kinh dị. Đứng ở mặt công nghệ mà nói, thì IBM Watson không có thể xem phim như con người thông thường, mà chúng ta gửi các file media để cho IBM Watson có thể xử lý và phân tích dữ liệu, vì thế, các bạn không nên hiểu nhầm. Sau khi coi xong hơn 90 phút bộ phim Morgan, IBM Watson đã thực hiện xử lý, cắt ghép và chọn lọc ra 10 cảnh phim (có độ dài khoảng 6 phút) tốt nhất để chọn làm trailer. 

Ở bước cuối cùng sẽ cần trợ giúp của các chuyên gia xử lý phim và kĩ xảo để ghép 10 cảnh được IBM Watson chọn thành một trailer phim hoàn chỉnh. Tất nhiên, IBM Watson chưa có khả năng biên tập kĩ xảo phim ảnh rồi. 

Thông thường để tạo một trailer phim, các đoàn làm phim thường mất khoảng 10 ngày đến một tháng để xem lại, chọn lọc và biên tập các cảnh phim lại để tạo ra trailer. Thế nhưng giờ đây với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo, IBM Watson đã làm cho việc này có thể thực hiện chỉ trong vẻn vẹn có 24 giờ

Có thể nói đây là một trong những ứng dụng và sức mạnh rất tuyệt vời trong việc sử dụng trí tuệ nhân tạo để hỗ trợ và cải tiến năng suất làm việc ngày nay, và IBM Watson đã lần đầu tiên ghi điểm chính mình và ghi danh vào trong lịch sử Hollywood.


Quay lại danh sách
CHIA SẺ BÀI VIẾT
KodeMate
Chat với chúng tôi Chat với chúng tôi - kodemate.com