Tin tức

Mozilla phát hành mở mã nguồn công cụ quét bảo mật cho website

11 / 09 / 2016

Mới đây Mozilla phát hành mở mã nguồn công cụ quét bảo mật online, Observatory, cho phép người dùng có thể nhanh chóng kiểm tra độ bảo mật website của họ. Sản phẩm mới này của Mozilla sử dụng một hệ thống đánh giá đơn giản để cung cấp lời khuyên nhanh chóng trong các khía cạnh cần cải thiện của trang web.

Được phát triển để sử dụng riêng, công cụ Observatory của Mozilla đã tiến hành quét hơn 1.3 triệu trang web toàn cầu. Công ty này khẳng định rằng 91% các trang đã quét qua đều chưa được nâng cấp sử dụng với công cụ bảo mật hiện đại.

"Observatory là một công cụ đơn giản cho phép người dùng không chỉ có thể nhanh chóng kiểm tra xem họ có đang sử dụng những công nghệ mới này không, mà còn cho họ biết là các công nghệ này đang được sử dụng như thế nào." - April King, chuyên viên bảo mật của Mozilla chia sẻ trên blog cho biết.

Bạn có thể thực hiện kiểm tra bảo mật ngay cho trang web của bạn bằng cách yêu cầu kiểm tra tại trang chủ của Observatory. Nếu kết quả cho thấy điều gì sai, bạn không cần phải lo lắng bởi 9 trên 10 trang web được quét đều ở chỉ số thất bại; thậm chí ngay cả trang web của Mozilla cũng có một vài chỉ số không đạt.

Mã nguồn của Observatory được mở trên Github và bạn có thể lấy về và sử dụng tuỳ ý theo cách của bạn. Thêm nữa, bạn có thể thực hiện truy vấn API và sử dụng công cụ command-line để tích hợp vào giải pháp riêng cho dự án của bạn.


Quay lại danh sách
CHIA SẺ BÀI VIẾT
KodeMate
Chat với chúng tôi Chat với chúng tôi - kodemate.com