Tin tức

Người dùng có thể nâng cấp lên iOS 10 trong tháng 9

08 / 09 / 2016

Trong lễ ra mắt sản phẩm mới của Apple mới đây, người dùng sẽ có thể nâng cấp lên iOS 10 từ ngày 13 tháng 9 này.

Trong phiên bản này, Siri được cập nhật và cải thiện khá nhiều trong việc hỗ trợ người sử dụng, từ việc có thể tìm kiếm hình ảnh, xử lý thư âm thanh điện tử (voice mail), tới việc tự viết tin nhắn cho người dùng. Apple cũng chính thức mở API cho lập trình viên có thể kết nối với Siri để gửi tin nhắn tới các ứng dụng nhắn tin như Whatsapp, hoặc tự đặt xe Uber qua giọng nói.

Apple còn giới thiệu thêm tính năng Universal Clipboard, cho phép người dùng thực hiện sao chép chữ và ảnh từ iPhone và có thể dán vào trên Mac. Việc này cải thiện rất nhiều trong việc trao đổi dữ liệu từ giữa các thiết bị với nhau. Apple cũng giới thiệu thêm tính năng "raise to wake"  trong iOS 10 cho phép người dùng có thể cầm điện thoại lên là có thể thấy ngay màn hình khoá lock screen và các thông báo.

Trong phiên bản iOS 10, Apple mở rộng thêm khả năng sử dụng các widgets trên màn hình lockscreen để người dùng có thể tương tác với widgets và thông báo sử dụng 3D Touch mà không cần mở hẳn ứng dụng lên để gửi tin nhắn hay kiểm tra thông tin.

Các ứng dụng tích hợp sẵn giờ đây có thể được gỡ bỏ nếu người dùng không muốn sử dụng. Với ứng dụng iMessage người dùng có thể gửi emoji lớn, thêm animation cho text và tích hợp với Apple Music. Lập trình viên cũng có thể tích hợp ứng dụng của họ với iMessage lần đầu tiên. Các ứng dụng khác như Music, News, HomeKit... đều được thiết kế lại và cải tiến với nhiều tính năng mới thân thiện hơn với người dùng.

Người dùng có thể cập nhật lên iOS 10 miễn phí vào ngày 13 tháng 9 tới đây.


Quay lại danh sách
CHIA SẺ BÀI VIẾT
KodeMate
Chat với chúng tôi Chat với chúng tôi - kodemate.com