Tin tức

Samsung phát triển JerryScript để gia nhập cuộc chơi IoT

23 / 09 / 2016

Trong khi phải đối mặt với cuộc khủng hoảng của Galaxy Note 7, Samsung cũng mới ra mắt JerryScript, một Javascript engine để gia nhập vào cuộc chơi Internet of Things, IoT.

JerryScript của Samsung là một engine mã nguồn mở, hướng tới các thiết bị bị ràng buộc về tài nguyên. Để chạy được JerryScript, thiết bị yêu cầu cần có ít nhất 64KB RAM tối thiểu và  cho phép mở kết nối giữa các thiết bị sử dụng C API. Engine này hoàn toàn tương thích với chuẩn ECMAScript 5.1.

Trước mắt, Samsung đã hỗ trợ một danh sách nhiều platforms, ví dụ như Intel X86-32, x86-64 và ARMv7 Linux. JerryScript cũng có thể làm việc với NttX trên STM32F4, RIOT trên STM32F4 và Zephyr trên Arduino 101, và FRDM-K64F, Curie BSP trên Arduino 101 và mbed OS 3.0 trên phần cứng như FRDM-K64F, STM32F4 và STM32F429ZI. Ngoài ra, đang có hỗ trợ thử nghiệm cho dòng chip ESP8266.

Tương tự với JerryScript của Samsung, hiện đang có một vài dự án Javascript engine mà bạn có thể tìm hiểu như CylonJS, Duktape hay MuJS.

However, Samsung’s offering works with IOT.js framework to enhance the experience in the IoT field. This new platform provides developers with a lighter version of Node and uses libuv C library.

Tuy nhiên, việc Samsung tham gia vào cuộc chơi với IOT.js framework để cải thiện trải nghiệm trong lĩnh vực IoT với JerryScript cho thấy Samsung đang coi IoT là một trong những hướng đi của tương lai và sẽ thực hiện theo đuổi trong thời gian dài.

Bạn có thể theo dõi, trải nghiệm và tham gia đóng góp vào dự án JerryScript của Samsung trên github:samsung/jerryscript.


Quay lại danh sách
CHIA SẺ BÀI VIẾT
KodeMate
Chat với chúng tôi Chat với chúng tôi - kodemate.com