Tin tức

SemiCode OS - Hệ điều hành toàn năng cho lập trình viên

12 / 02 / 2017

So với Windows thì Linux là một hệ điều hành thân thiện với lập trình viên hơn. Điều này đơn giản là vì hầu hết các công cụ phát triển đều có sẵn và được cung cấp trên Linux và hầu như miễn phí, nếu có mất phí thì giá rất thấp. Các công cụ điển hình như gcc, Bluefish, Atom, vi, emacs, GIMP, Eclipse... danh sách công cụ phát triển còn rất rất dài nữa.

Các công cụ trên đều được đóng gói sẵn thành các package và sẵn sáng được cài đặt lên trên Linux thông qua trình quản lý package của hệ điều hành, hoặc có thể download package về và tiến hành cài đặt thủ công. Thế nếu như bạn muốn tất cả các công cụ này có sẵn trong một hệ điều hành và không muốn thực hiện cài đặt lại mỗi khi chuyển đổi hay cài mới hệ điều hành thì sao? Nếu bạn thực sự muốn một môi trường cài đặt và cấu hình sẵn như vậy thì có một hệ điều hành mới đã thực hiện điều này dành cho bạn, SemiCode OS.

SemiCode OS là một hệ điều hành được trang bị đầy đủ dành cho lập trình viên và các nhà phát triển web. Nó tích hợp sẵn hầu hết các ngôn ngữ mập trình, trình biên dịch, trình soạn thảo mã nguồn và các bộ công cụ môi trường phát triển tích hợp (IDEs) mà bạn quen thuộc. Một vài công cụ có thể kể đến như:

Ngoài ra còn có OpenJDK dành cho Java, trình biên dịch Ruby, .NET framework với Mono Runtime và còn nhiều nữa.

Hiện tại, SemiCode OS còn khá mới mẻ và đang trong quá trình phát triển gấp rút vì vậy chưa có bản cài đặt. Do đó, nếu bạn muốn thử trải nghiệm với SemiCode OS thì bạn cần tải phiên bản máy ảo cài đặt sẵn của SemiCode OS để sử dụng. Hãy tham khảo thêm bài này để biết chi tiết vì sao vẫn chưa có bộ cài đặt cho SemiCode OS.

SemiCode OS được xây dựng trên nền tảng Ubuntu 14.04 nên cấu hình cần thiết để sử dụng khá thấp với các dòng máy hiện nay:

  • CPU 1Ghz
  • RAM 1.5GB
  • Lưu trữ storage ít nhất 20GB.

Nếu bạn là một lập trình viên muốn có tất cả công cụ trong một môi trường tích hợp sẵn thì SemiCode OS hoàn toàn phù hợp với bạn. Mặc dù còn đang trong phiên bản beta nhưng SemiCode OS hứa hẹn khá nhiều điều thú vị cho các lập trình viên.

Hãy câp nhật thông tin tại trang chủ của SemiCode OS để biết thêm các câp nhật và thông tin chi tiết.


Quay lại danh sách
CHIA SẺ BÀI VIẾT
KodeMate
Chat với chúng tôi Chat với chúng tôi - kodemate.com