Tin tức

Swift 3.0 loại bỏ tương thích với các version trước

17 / 09 / 2016

Apple vừa công bố phát hành Swift 3.0, là một phiên bản mới vượt trội so với các version trước. Tuy nhiên, bản nâng cấp lần này sẽ có nhiều thay đổi trong đó có việc sẽ làm hỏng mã nguồn của các ứng dụng sử dụng Swift 2.2 và 2.3 do không tương thích.

"Swift 3 là một bản phát hành lớn với nhiều thay đổi và cải tiến trong phần core của ngôn ngữ và thư viện chuẩn (Standard Library), bổ sung lớn trong việc tích hợp Swift vào Linux, và phát hành phiên bản chính thức của trình quản lý các thư viện Swift (Swift Package Manager" - Ted Kremenek, giám đốc phát triển ngôn ngữ và runtimes, cho biết.

Điểm thay đổi lớn đầu tiên trong Swift 3 đó là việc cải thiện chuyển đổi các API của Objective-C. Việc này giúp các lập trình viên có thể sử dụng Objective-C trực tiếp trong Swift. 

Thêm vào đó, Apple đã thực hiện thay đổi trong thủ tục tiến hành testing để có thể tạo ra phương án đơn giản để review pâckge. Một cú pháp đơn giản để thực hiện tất cả mã lệnh test trong cùng một lần.

Để sử dụng các hàm trong Standard Library, lập trình viên cần phải chuyển mã nguồn Swift 2 sang Swift 3.

Tóm lại, hầu như mọi tính năng trong Swift 3 đều yêu cầu thay đổi mã nguồn. Apple đã thêm vào tính năng hỗ trợ chuyển đổi native code trong Xcode 8.0. Công cụ này sẽ tự động xử lý một số thay đổi trong mã nguồn. Hướng dẫn chuyển đổi mã nguồn cũng được phát hành cùng với tiến trình thay đổi version của Swift.

Swift 3 đánh dấu sự thay đổi lớn nhất của Apple trong việc đẩy mạnh và hỗ trợ phát triển ứng dụng đa nền tảng như iOS, macOS, watchOS, tvOS, và Linux. 


Quay lại danh sách
CHIA SẺ BÀI VIẾT
KodeMate
Chat với chúng tôi Chat với chúng tôi - kodemate.com