Tin tức

Vim 8.0 chính thức phát hành sau hơn 10 năm chờ đợi

17 / 09 / 2016

Sau hơn 10 năm không có bản phát hành lớn nào, Vim 8.0 mới đây ra mắt phiên bản 8.0 với nhiều tính năn và cập nhật mới.

Điểm thay đổi nổi bật trong Vim 8.0 là việc hỗ trợ xuất nhập không đồng bộ (asynchronous I/O). Việc này cho phép công cụ có thể trao đổi tín hiệu với các tiến trình khác trong background và có server thực hiện xử lý công việc và gửi tin lại cho editor. Việc giao tiếp giữa các kênh với server sử dụng JSON.

Ngoài việc trao đổi tin hiệu, phiên bản Vim mới có thể bắt đầu một job, trao đổi với cùng một job đó và thực hiện dừng. Tất cả đều được thực hiện trong các channel, và các jobs cũng có thể đọc và viết vào buffer hoặc file.

Một tính năng mới bổ sung là việc đặt hẹn giờ timer để gọi yêu cầu một hàm xử lý một lần duy nhất hoặc lặp lại ngay bên trong mã nguồn. Vim cũng có thành phần riêng để bin các đối số hoặc một từ điển trong package support để quản lý danh sách plugins.

Cùng với sự phát triển của functional programming, Vim 8.0 hỗ trợ kiểu đối số dạng "lamba" và "closure". Thêm vào đó, để hỗ trợ việc viết test được tốt hơn, các hàm assert và framework để thực thi test đã được bổ sung.

Phiên bản này cũng thực hiện một số thay đổi nhỏ, sửa các lỗi trước đây, và hỗ trợ trơ DirectX và GTK3 GUI Toolkit.

Ngay lúc này, bạn đã có thể cài đặt và sử dụng Vim 8.0 để trải nghiệm những tính năng mới. Vim hỗ trợ trên các nền tảng Unix, Linux, Windows và Mac OS X.


Quay lại danh sách
CHIA SẺ BÀI VIẾT
KodeMate
Chat với chúng tôi Chat với chúng tôi - kodemate.com